プロフィール

登録日: 2021年7月28日

プロフィール

Tổng quan về quy trình mua hàng online qua website và qua mạng xã hội Mua sắm trực tuyến qua website và buôn bán qua mạng xã hội là có thể kể là 2 hình thức kinh doanh online thành công nhất của thương mại điện tử. Khi thương mại điện tử phát triển, các hình mua kinh doanh, mua bán online cũng bắt đầu đa dạng và phong phú hơn. Nhất là mua sắm trực tuyến qua website và qua mạng xã hội. Vậy quy trình mua hàng theo hai hình thức này như thế nào?

Quy trình mua hàng tại web và mạng xã hội Quy trình mua hàng online qua website Website ở đây bao gồm cả trang web thương mại điện tử và trang mua bán lẻ của nhãn hàng. Quy trình mua sắm online tại các trang thương mại điện tự bao gồm 8 bước: - Truy cập trang web, gian hàng: Nên lựa chọn gian hàng chính hãng hoặc nhà phân phối uy tín, được đánh giá tốt trên từ khách hàng. - Lựa chọn hàng hóa: so sánh giá online giữa các gian hàng để tìm ra món hàng chất lượng với mức giá tốt nhất. Shop “Mall” hay “ Official” thường có mức giá cao hơn các shop khác nhưng chất lượng hàng hóa và chính sách bảo hành khá ổn. Các shop từ nhà phân phối thứ 3 tuy rẻ hơn nhưng chất lượng và chính sách bảo hành chỉ ở mức tương đối. - Tư vấn báo giá, nhập giỏ hàng: bạn có thể nhờ gian hàng tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất ( nhất là với các dòng sản phẩm thời trang). - Nhập thông tin đơn hàng: Ở bước này bạn nên nhập thông tin chính xác về thông tin giao nhận, địa chỉ, số điện thoại, lưu ý,…. để đơn vị vận chuyển có thể thuận tiện vận chuyển hàng hóa giao đến bạn. - Chọn phương thức thanh toán: Bạn cần chọn phương thức thanh toán khi mua hàng online, có các phương thức thanh toán trực tiếp, qua atm hay master card, đây cũng là bước chọn mã khuyến mãi hoặc freeship để tiết kiệm chi phí nhé. - Xác nhận đơn hàng: Xong xuôi đâu đấy bạn nên kiểm tra lại lần nữa tất cả thông tin đơn hàng để chắc chắn không có nhầm lẫn nào để khâu giao hàng được nhanh chóng nhé.

Kiểm tra thông tin chính xác để tránh phát sinh khi giao nhận hàng hóa - Theo dõi vận chuyển để nhận hàng: nhiều trường hợp đã bị lừa đảo do bỏ qua khâu này, đơn hàng đã hủy nhưng bên vận chuyển vẫn giao hàng kém chất lượng cho bạn đấy. - Bộ phận khách hàng chăm sóc: sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề đổi trả nếu hàng hóa bị lỗi sau khi giao hàng. Mua sắm trực tuyến qua mạng xã hội Khi tạo gian hàng trên các trang web mua sắm trực tuyến uy tín, người bán thường phải chịu rất nhiều khoản phí. Do đó các chủ hàng bán lẻ nhỏ hoặc thanh lý hàng thường chọn mạng xã hội để trao đổi mua bán vì không tốn kém nhiều chi phí lại thuận tiện. Bạn chỉ cần vào trang mạng xã hội của người bán, chọn sản phẩm và nhờ tư vấn báo giá qua bình luận hoặc tin nhắn, chọn phương thức thanh toán phù hợp và người bán sẽ ship hàng đến cho bạn, tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về chất lượng hàng hóa vì không chịu bất cứ chính nào ràng buộc về chất lượng hàng hóa như khi mua sắm tại website. Để đảm bào tối đa mức độ an toàn khi mua sắm online, bạn có thể truy cập những trang web thương mại điện tử uy tín như website mua sắm trực tuyến tin cậy - 2momart.vn để có thể chọn mua những sản phẩm phù hợp nhu cầu với mức giá hấp dẫn nhé.

T
traciblack

traciblack

その他